Cây hợp mệnh là một thứ có thể nói là không thể thiếu ở không gian hiện tại. Hầu như ai cũng trồng nhưng nếu như chỉ cần chú ý một chút chọn cho mình một loại cây hợp mệnh của bản thân. Đây có thể là yếu tốt thay đổi cho tiền tài, tài lộc của bạn, vượng khí tốt mang nhiều tiền của, may mắn trong cuộc sống.

Để rõ hơn cách chăm sóc cây hợp mệnh Gọi hotline để được hỗ trợ về kĩ thuật chăm sóc cây 396.699 hoặc 0981.525.055

Đế Vương là cây được lựa chọn trong trang trí nội thất
Đế Vương là cây được lựa chọn trong việc chọn cây để bàn

 

Chúng ta đều biết có 5 mệnh tương đương với 5 yếu tố cấu thành trái đất đó là: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Và dĩ nhiên mỗi nhóm trong ngũ hành lại có những loại cây phù hợp với mình. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem ở mỗi nhóm ngũ hành thì cây gì sẽ phù hợp.

Mệnh Kim

Với mệnh kim dường như ai cũng hiểu rằng Thổ sinh Kim. Vậy nên khi chọn cây khuyến khích gia chủ chọn chọn những loại thuộc hành Kim và hành Thổ. Ngoài ra muốn tăng vượng khí cũng rất nên chú trong số lượng cây trồng. Nên để 4 hoặc 9 chậu cảnh trong nhà là thích hợp nhất.

Kim Phát Tài là loại cây dễ chăm sóc, dễ lớn, không yêu cầu cao về điều kiện dinh dưỡng.
Kim Tiền là loại cây để bàn dễ chăm sóc, dễ lớn, không yêu cầu cao về điều kiện dinh dưỡng.

Để chọn cây hợp mệnh thì để ý màu sắc của cây hợp với mệnh là sẽ ra cây trồng hợp với mệnh của bạn nhất. Các cây hợp với mệnh Kim thường mang màu của kim loại và màu của đất. Một số loại cây có thể kể tên như sau: Kim Ngân, Kim Tiền, Ngọc Lan,…

Về dáng cây, gia chủ mệnh Kim nên chọn các cây dạng lá kim, cành sắc, nhọn như cây Tùng. Kim chính là kim loại. Vì vậy người mệnh Kim hợp nhất với đồ đạc, nội thất làm từ kim loại. Bạn cũng có thể áp dụng vào trồng cây bằng cách chọn các loại chậu trồng bằng kim loại.

Mệnh Mộc

Theo tương quan ngũ hành, thì người mệnh mộc hợp với màu thuộc hành Mộc, và màu tương sinh thuộc hành thủy. Đó là những màu như: Đen, xanh đen, xanh lá, xanh lam, xanh nước biển, tím. Để tăng tài vận cho người mệnh Mộc thì số chậu hoa trong nhà tốt nhất là nên để 3 hoặc 8 chậu.

Lá cây to đều, dày dặn, màu xạnh tuơi mát.
Lá cây to đều, dày dặn, màu xạnh tuơi mát.

Một số loại cây phù hợp với mệnh Mộc là: Đế Vương, Trầu Bà,…

Mệnh Thủy

Theo ngũ hành thì Kim sinh Thủy, và Thủy cũng rất hợp với Thủy. Vậy màu sắc loại cây phù hợp với người mệnh Thủy bao gồm: Đen, xanh và trắng. Để tăng tài vận cho người mệnh Thủy thì số chậu hoa trong nhà tốt nhất là nên để 1 hoặc 6 chậu

Cây phong thủy phù hợp với người mệnh Mộc
Cây phong thủy phù hợp với người mệnh Mộc

Một số loại cây hợp với mệnh Thủy: Kim Ngân, Kim Tiền,..

Mệnh Hỏa

Theo ngũ hành thì Mộc sinh Hỏa, và Hỏa với Hỏa cũng rất tốt. Màu đại diện cho mệnh Hỏa là: Đỏ, cam, hồng. Màu đại diện cho mệnh Mộc là xanh lá cây, xanh da trời.

Cây mang lại vận khí tốt, thường sử dụng trong thiết kế nội thất phong thủy. Cây phù hợp để trang trí trên bàn làm việc.
Cây mang lại vận khí tốt, thường sử dụng trong thiết kế nội thất phong thủy. Cây phù hợp để trang trí trên bàn làm việc.

Một số loại cây phù hợp với mệnh Hỏa: Phú Quý, Trạng Nguyên,…

Mệnh Thổ

Theo ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ, và Thổ hợp với Thổ. Nên bạn có thể chọn các loại cây tượng trưng cho Hỏa và Thổ có màu đất, nâu, vàng, đỏ, hồng, cam, tím. Dựa vào các màu sắc này bạn có thể chọn cây có thân, lá hay hoa có những màu trên như cây xương rồng tuyết, hoa trạng nguyên,… Những cây có sắc đỏ rất nhiều, dễ lựa chọn.

Cây trong phong thủy là cây mang lại hạnh phúc, an vui cho người sở hữu.
Cây trong phong thủy là cây mang lại hạnh phúc, an vui cho người sở hữu.

Vui lòng liên hệ với số điện thoại chăm sóc khách hàng để được tư vấn cụ thể

Giá bán của cây thay đổi theo kích thước, vui lòng gọi điện trực tiếp để có giá tốt nhất:  885.558 hoặc 0966.623.933

Địa chỉ bán cây: Shop cây cảnh 616 Hoàng Hoa Thám, Bưởi, Tây Hồ, Hà Nội.

 

Comments

comments