Cây Kim tiền cho ngôi nhà
Cây Kim Tiền

Tên gọi và nguồn gốc cây Kim Tiền

  • Tên thường gọi của cây: Cây Kim Tiền
  • Tên gọi khác: cây Kim Phát Tài
  • Tên tiếng Anh: Zamioculcas zamifollia
  • Họ: Thiên nam tinh

Đặc điểm chung của cây

Cây Kim Tiền có bộ dễ chùm, sống lâu năm, nhanh hút nước. Thân cây khó to và mọng nước, cây thường nẩy mầm từ gốc. Lá cây rất phát triển. Lá của cây là loại lá kép, tương đối dày và có màu xanh thẫm, lá cây sáng bóng. Cây có hoa, hoa ra rất ít màu trắng ngà, phù hợp với không gian văn phòng. Cây có mức độ sinh sôi lớn, chỉ cần để ý chăm sóc, thường xuyên cung cấp đủ nước cho cây là cây có thể có tốc độ nảy mầm rất nhanh, sinh ra nhiều cây con mới.

Ý nghĩa & tác dụng cây Kim Tiền

Ý nghĩa của cây

Tên của cây là lời giải nghĩa lớn nhất cho cây. Cây mang ý nghĩa mang lại sự thịnh vượng, tiền tài cho người được sở hữu. Kim Tiền tượng trưng cho sự phú quý và giàu sang thịnh vượng. Là giống cây rất được ưa chuộng trong kiến trúc nội thất.

Tác dụng của cây:

  • Kim Tiền là loại cây phong thủy, mang lại ý nghĩa thịnh vượng nên thường được trưng bày trong văn phòng, bàn làm việc của những người đang làm ăn
  • Cây là món quà thường được mang biếu, tặng cho những người chuẩn bị làm ăn, khai trương,..
  • Cây còn được trồng để điều hòa không khí trong không gian văn phòng.

Vị trí ứng dụng đặt của cây

Vị trí đặt cây Kim Tiền là rất quan trọng vì nó ảnh hưởng tới sự sinh trưởng và phát triển của cây. Nên kê ở nên có nhiều ánh sáng như ở phòng khách, hành lang đi lại, chỗ cửa ra vào, cửa kính. Cây còn có những kích thước để đặt ở bàn làm việc.

Về phong thủy cây kim tiền nên đặt tại phòng khách ở cung Đông Nam – quẻ tốn – mộc là cung tài lộc hay cung phía Đông – quẻ chấn – ngũ hành thuộc mộc. Tuyệt đối không nên đặt kim tiền trong phòng ngủ. Đối với trước nhà, có thể đặt cây này nhưng nên có bệ cao, gần cửa ra vào. Tránh đặt cây đối diện cửa.

Giá bán của cây thay đổi theo kích thước, vui lòng gọi điện trực tiếp để có giá tốt nhất : 885.558 hoặc 0966.623.933

Địa chỉ bán cây: Shop cây cảnh 616 Hoàng Hoa Thám, Bưởi, Tây Hồ, Hà Nội.

Hướng dẫn chăm sóc cây

Cây không cần chế độ chăm sóc đặc biệt. Chỉ cần lưu ý về chế độ tưới, bón phân của cây là cây có tốc độ sinh trưởng nhanh.

Hướng dẫn cách chọn mua cây

Nên chọn những cây có lá xanh thẫm, không có hay ít lá héo. Thân cây mập mạp, mọng nước, không bị sâu bệnh. Bên cạnh đó chú ý dáng cây, độ rộng của tán cây xòe ra phù hợp với điều kiện, không gian lựa chọn trưng bày.

Hướng dẫn kỹ thuật trồng cây: Đất trồng: Khi lựa chọn môi trường sống cho cây cần lưu ý đến đất của cây bởi cây sống trong chậu và trưng bày tại các không gian sang trọng bởi vậy điều kiện đến từ đất là rất quan trọng. Đất cần tơi xốp, nhiều dinh dưỡng, có thể thêm dinh dưỡng cho cây bằng cách bón phân. Ủ đất cùng một số loại phân bón, sơ dừa,…

Ánh sáng: Chọn nơi có ánh sáng, có thể ánh sáng tự nhiên hay ánh sáng từ đèn văn phòng nhưng cây bắt buộc phải có ánh sáng, cây sẽ không có màu xanh hay chết do không có được môi trường ánh sáng tốt.

Nhân giống: Giống cây lớn nhanh, đâm chồi nhiều nên khi muốn nhân giống chỉ cần tách thành cây mới chuyển ra không gian khác. Cây mới tách cần được để trong môi trường mát mẻ từ 5 -7 ngày để bén rễ, quen môi trường là có thể mang trưng bày như những loại khác

Hướng dẫn cách chăm sóc cây

Tưới nước: Cây không cần phải tưới nước nhiều do khả năng chịu hạn lớn. Chỉ cần tưới tuần 2 – 3 lần là cây phát triển tốt.

Bón phân: Muốn để cây phát triển tốt nhanh ra mầm lựa chọn tháng bón phân một lần để cây nhanh lớn, nhiều dinh dưỡng phát triển.

  • Gọi hotline để được hỗ trợ về kĩ thuật chăm sóc cây 0918.396.699 hoặc 0981.525.055
Chậu cây là không gian để cho cây sinh sống rất nhiều
Cây thường được chăm sóc trong chậu

Cây Kim Tiền hợp tuổi Tý. Người tuổi Tý thường có tài lộc; rất biết tích góp tài sản nhưng chưa biết đầu tư và nắm bắt cơ hội. Người cầm tinh con chuột; cần đặt một chậu kim tiền trong nhà hay trong phòng làm việc giúp tăng vận may; nâng cao vận khí và tăng khả năng nắm bắt cơ hội làm giàu.

Cây hợp với các mệnh của con người bởi cây có ý nghĩa phong thủy mạnh mẽ hơn phần nhiều những cây cảnh khác.

Cây Kim Tiền trong phong thủy mang lại vận may mắn cho người sở hữu nó.

 

Comments

comments