Tên gọi và nguồn gốc

Tên gọi: Cây Kim Ngân

Tên gọi khác: Cây Tiền, Cây May Mắn, Cây Tài Lôc,…

Tên khoa học: Pachia aquatica.

Họ: Hoa môi (Lamiales).

Nguồn gốc: Xuất xứ từ Mexico, Brazill Nam Mỹ.

Nguồn gốc cây xuất xứ từ Mexico, Brazill Nam Mỹ.
Nguồn gốc cây xuất xứ từ Mexico, Brazill Nam Mỹ.

Đặc điểm của cây Kim Ngân

Cây Kim Ngân là giống cây thân thảo
Cây Kim Ngân là giống cây thân thảo

Kim Ngân rất dễ trồng ở thời tiết nhiệt đới nóng ẩm của Việt Nam. Cây có lá màu xanh, lá mỏng, gân lá xếp sole nhau. Lá Kim ngân rộng như bàn tay, xanh quanh năm, một màu xanh mát mắt. Cây nở hoa từ tháng 4 đến tháng 11. Hoa gồm những cánh lớn màu kem nhạt, nở về đêm và hương thoang thoảng.

Ý nghĩa & tác dụng cây Kim Ngân

Ý nghĩa của cây Kim Ngân:

Cây Kim Ngân có ý nghĩa thu tiền tài và lộc phúc cho người sở hữu nó. Bên cạnh đó nó còn thu lại may mắn, thịnh vượng. Cây là giống cây cảnh, cây phong thủy được ưa thích hiện nay không chỉ ở Việt Nam mà còn ở nhiều nước khác. Lá của cây mọc ra từ những cành nhỏ, mỗi cành của cây là 5 lá, 5 lá tượng trưng đại diện cho 5 yếu tố phong thủy: kim, mộc, thủy, hỏa, thổ.

Tác dụng của cây Kim Ngân:

  • Với ý nghĩa về phong thủy. Mang lại tiền tài cây được sử dụng nhiều trong việc trang trí thay đổi không gian, khí vận trong phòng.
  • Kim Ngân còn là món quà rất phù hợp để trao tặng nhau.
  • Ngoài ra, Kim Ngân còn là một trong những bài thuốc giúp trị chứng mẩn ngứa, dị ứng; Trị cảm sốt, chữa ung nhọt, phế ung, trường ung, họng đau, quai bị, chữa bệnh vảy nến, chữa mụn nhọt…

Vị trí ứng dụng đặt của cây Kim Ngân

Cây Kim Ngân là loại cây phong thủy, vì vậy khi trồng cũng rất cần chú ý nhiều yếu tố khác nhau. Có thể kể đến đó là số cây trồng trong chậu. Đặc biệt cần trồng 1,3,5 cây trong chậu, bởi ý nghĩa phong thủy của cây.

Nên đặt cây ở vị trí hướng nắng, hướng tập trung ánh sáng. Cây ưa ánh sáng, bên cạnh đó ánh sáng còn giúp cho quá trình phát triển của cây được thúc đẩy.

Giá bán của cây thay đổi theo kích thước, vui lòng gọi điện trực tiếp để có giá tốt nhất : 885.558 hoặc 0966.623.933

Địa chỉ bán cây: Shop cây cảnh 616 Hoàng Hoa Thám, Bưởi, Tây Hồ, Hà Nội.

Hướng dẫn cách chọn mua cây

Khi chọn cây nên chọn cây Kim Ngân xanh tốt. Số lượng cây trong chậu cũng cần chú ý. Số cây trong chậu là vào các số 1,3,5 bởi đây là loại cây phong thủy, nên chú ý hướng đặt cây cũng như số cây trong chậu để đạt vận mệnh tốt.

gọi điện trực tiếp để có giá tốt nhất : 885.558 hoặc 0966.623.933
Gọi điện trực tiếp để có giá tốt nhất : 885.558 hoặc 0966.623.933

Gọi hotline để được hỗ trợ về kĩ thuật chăm sóc cây 396.699 hoặc 0981.525.055

Hướng dẫn kỹ thuật trồng cây

Chậu cây : Đối với chậu cây kim ngân cần có kích thước phù hợp. Để cây kim ngân phát triển tốt. Bạn sẽ chuẩn bị những cây kim ngân có độ cao vừa phải, tùy theo kích thước của cây kim ngân mà bạn mua.

Đất trồng : Đối với đất trồng thì bạn có thể tự làm các hỗn hợp như sau: tro trấu + trấu + xơ dừa với tỷ lệ 60% + 15% + 25% và 100g đến 200g phân lân để cây có nguồn phân dự trữ.

Hướng dẫn cách chăm sóc cây Kim Ngân

Tưới nước: Cây cần tưới nước thường xuyên, nhưng cần chú ý độ khô của đất để cây đạt độ ẩm phù hợp để phát triển. Tránh tưới nhiều sẽ bị úng cây.

Ánh sáng: Cây tuy ưa ánh sáng nhưng không nên để cây có quá ánh nắng.

Cây phong thủy phù hợp với người mệnh Mộc
Cây phong thủy phù hợp với người mệnh Mộc

Cây Kim Ngân hợp tuổi: Tuổi Tuất là tuổi hợp với cây kim ngân. Người tuổi Tuất có tài vận tương đối vững vàng, nhưng không quá biết quản lý tiền bạc, không biết nắm bắt thời cơ kiếm tiền, có cơ hội cũng không biết quý trọng, rất khó có thể phát tài.

Cây hợp với các mệnh: Cây Kim Ngân có lá màu xanh lục là loại cây đại diện cho mệnh Mộc. Như vậy trong phong thủy thì Mộc sinh Hỏa. Mộc hợp với Mộc là màu bản mệnh.

 

Comments

comments